Thai-League lập ‘kế hoạch 181’ để được ưu tiên đá sớm

Đại dịch COVID-19 bùng phát, bóng đá Thái Lan “đứng hình” hôm 3-3. Và cho đến nay họ vẫn cứ vùng vẫy tìm mọi biện pháp để đưa mùa giải 2020 về đích an toàn, có nhà vô địch.

Những biện pháp mà các nhà quản trị bóng đá Thái Lan đưa ra có cả chuyện Thai-League, League Cup và FA Cup thi đấu trong mùa AFF Cup 2020.

Thai-League lập 'kế hoạch 181' để được ưu tiên đá sớm - ảnh 1


Chủ tịch Somyot hy vọng “kế hoạch 181” sẽ được nhà nước cho phép.

Gần đây Thái Lan đưa ra các mốc thời gian khởi động Thai-League trở lại vào ngày 1-6, 1-7 va 1-8 rồi tháng 9.

Tuy nhiên, hôm nay, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot lại công bố phương án mới. Theo đó, FAT kết hợp với Công ty Thai-League đặt ra phương án mỗi trận đấu có tổng cộng 181 người trong sân, để ngăn ngừa lây lan dịch COVID-19.

Thai-League lập 'kế hoạch 181' để được ưu tiên đá sớm - ảnh 2


Thai-League tin trong sân chỉ 181 người sẽ ngăn được lây lan COVID-19.

Con số 181 này, tức là mỗi sân đã đóng kín cổng, không cho khán giả vào. 181 người gồm cầu thủ hai đội, cầu thủ dự bị, các thành viên chủ chốt trong ban huấn luyện. Ban huấn luyện gạn lọc thành viên chủ chốt nhất ngồi ở khu kỹ thuật còn những thành viên không cần thiết không được đăng ký. Các đội chức năng như y tế, bảo vệ sân, đội phụ trách âm thanh… chỉ dùng ưu tiên tối thiểu và báo chí có chọn lọc. Mỗi báo chỉ được 1-2 người vào sân làm nhiệm vụ.

Con số phải đảm bảo chỉ 181 người tổng cộng trong sân mà thôi.

Hiện nay bóng đá, các sự kiện lễ hội, tập trung đông người ở Thái Lan bị cấm hoàn toàn.

Phương án 181 này sẽ được FAT trình lên Thủ tướng Thái Lan Prayut O-Cha để xem xét có cho phép hay không. Nếu được chính phủ đồng ý thì Thai-League sẽ trở lại sớm.