Lionel Messi nể phục Van Dijk

Tại Champions League mùa trước Liverpool và Barca đối đầu nhau tại bán kết, dù thắng đậm lượt đi 3-0, thế nhưng Barca đã để thua ngược trận lượt về 0-4. Sau đó Liverpool bước vào chung kết gặp Tottenham và giành chức vô địch.

Trận đấu nêu trên đã kết thúc từ lâu, nhưng Lionel Messi vẫn nhớ những gì đã xảy ra và mới đây, anh chia sẻ về điểm mạnh của trung vệ Van Dijk bên phía Liverpool. Chính Van Dijk đã khiến Messi ‘tịt ngòi’ ở trận bán kết lượt về kể trên.

Van Dijk khiến Messi 'tịt ngòi' tại bán kết C1 lượt về mùa trước. Ảnh: Getty.

Van Dijk khiến Messi ‘tịt ngòi’ tại bán kết C1 lượt về mùa trước. Ảnh: Getty.Có thể bạn quan tâm

Theo đó, Messi đánh giá rất cao một khả năng đặc biệt của Van Dijk mà bất cứ trung vệ nào cũng đều cần có. Siêu sao người Argentina cho biết: “Van Dijk là một trung vệ phán đoán tình huống chính xác, anh ấy biết thời điểm nào thích hợp nhất để tắc bóng thành công. Van Dijk to cao và nhanh nhẹn. Dù thể hình đồ sộ, nhưng Van Dijk lấy đó làm thế mạnh với những sải chân tuyệt vời. Anh ấy chơi tốt cả phòng ngự và tấn công. Thực tế thì Van Dijk đã ghi nhiều bàn thắng”.

Lionel Messi và Van Dijk hiện đang là 2 ứng viên sáng giá nhất cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng 2019. Khi đề cập tới vấn đề này, siêu sao của Barca thừa nhận khó cạnh tranh với trung vệ bên phía Liverpool.

Một ứng viên khác cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng năm nay đó là Cristiano Ronaldo của Juventus. Tuy vậy, siêu sao người Bồ Đào Nha không được đánh giá cao như 2 người đồng nghiệp.