Công Vinh xin rút lui khỏi CLB TP.HCM đã để lại khoảng trống

Việc quyền chủ tịch Lê Công Vinh xin rút lui khỏi CLB TP.HCM đã để lại khoảng trống rất lớn, khiến các lãnh đạo của CLB đang rất đau đầu để tìm cách san lấp.


Công Vinh để lại khoảng trống đáng lo ở CLB TP.HCM
Mang danh quyền chủ tịch CLB, nhưng mọi người đều biết cựu tuyển thủ Lê Công Vinh chỉ là người làm công ăn lương. Thực tế, những ông chủ của đội bóng mời Vinh về ngồi vào vị trí quyền chủ tịch, bởi họ muốn qua tên tuổi của anh để giúp CLB tân binh vừa góp mặt ở sân chơi V.League 2017 được giới truyền thông chú ý và người hâm mộ quan tâm hơn. Tuy nhiên, cựu tiền đạo của ĐT Việt Nam không bao giờ muốn mình chỉ là kẻ hữu danh vô thực, và những việc anh đã làm cho CLB TP.HCM trong thời gian qua khiến giới chuyên môn phải bất ngờ. Qua đó giúp Công Vinh trở thành một nhân vật có tầm ảnh hưởng rất lớn ở CLB TP.HCM và cả V.League.
Vì vậy, khi Công Vinh bất ngờ thông báo với thầy trò HLV Toshiya Miura việc anh chính thức chia tay đội bóng, tất cả đã không khỏi bàng hoàng. Tối hôm ấy, HLV trưởng Miura đã thất thần đến độ không nói nên lời, trong lúc nhiều cầu thủ trong đội đã không kềm được cảm xúc lúc người đồng đội, người đàn anh và là “sếp” đã chính thức nói lời chia tay, sau hơn 1 năm nỗ lực hết mình với thương hiệu “CLB TP.HCM”.
Cú sốc mang tên Công Vinh khiến những buổi tập ngày hôm qua (3/5) của CLB TP.HCM khá nặng nề, dẫu trước đó HLV Miura đã họp với toàn đội và mong muốn các học trò cố gắng tập trung tinh thần, nhằm chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đội khách cũng là một đối thủ rất mạnh là Hà Nội FC ở vòng 7 V.League. Vậy nhưng rất khó để đòi hỏi sự tập trung khi tất cả bước ra sân với cái đầu nặng trĩu âu lo. Ngay HLV Miura nhiều lúc cũng đứng bất động trên sân tập với ánh nhìn mông lung, vô định…

Hôm qua, rất đông giới truyền thông đã có mặt theo dõi buổi tập với mong muốn được nghe những phát biểu từ HLV Miura và cầu thủ CLB TP.HCM sau việc chia tay của Công Vinh, nhưng hầu như chẳng thu thập được gì vì “lãnh đạo CLB yêu cầu chúng tôi giữ im lặng!”.
Mãi đến chiều qua, một lãnh đạo của tập đoàn Bình Minh, đơn vị chủ quản của CLB TP.HCM mới lên tiếng: “Thật sự chúng tôi cũng rất đau đầu trước sự chia tay đột ngột của Công Vinh, nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định của anh ấy. Từ đêm qua đến nay, rất nhiều người đã hỏi khi Công Vinh ra đi vậy ai sẽ thay vị trí anh ấy? Thực sự đến giờ chúng tôi cũng chưa nghĩ ra ai sẽ là ứng viên cho vị trí này, phải vài ngày nữa chúng tôi mới có thể đưa ra quyết định. Hiện những công việc và nhân sự ở CLB TP.HCM vẫn được giữ nguyên. Chúng tôi đang cố gắng động viên đội bóng trong những ngày tới”.
Xem ra, khoảng trống mà Công Vinh để lại không dễ san lấp ở CLB TP.HCM trong một sớm, một chiều!