Phong độ thất thường, thầy trò Montella gặp áp lực lớn ở AC Milan

“Milan sẽ lại vĩ đại lần nữa” là những gì các Milanista mong mỏi vào lúc này ở San Siro. Nhưng điều ấy đang tạo áp lực khủng khiếp lên Montella và các học trò.

 - Bóng Đá

Trong bức thư gửi các CĐV áo tím khi cất bước sang Inter mùa hè này, Borja Valero có viết: “Tôi muốn cám ơn Mister Montella (thầy Montella) đã cho tôi cơ hội là một phần của đội Fiorentina vui vẻ và giàu sức sống. Đó là một giai đoạn đáng nhớ không chỉ với đội bóng chúng tôi mà cả những ai theo dõi chúng tôi thi đấu.”

Tiền vệ người Tây Ban Nha gia nhập La Viola năm 2012 cùng với đồng đội Gonzalo Rodriguez từ Villarreal vào thời điểm các CĐV Fiorentina đang hoang mang tột độ về tương lai đội bóng khi Fiorentina được giao cho một HLV mới toanh cùng 18/29 cầu thủ mới trong đội hình.

HLV trưởng của La Viola ngày đó chính là Vicenzo Montella. Ông đã dung hòa đội quân tứ xứ ấy từ kinh nghiệm vỏn vẹn chỉ vài năm dẫn dắt đội trẻ Roma và một giai đoạn ngắn cầm quân ở Catania. Bằng uy tín cá nhân và cách quản lý chặt chẽ, Montella đã truyền “lửa” vào các học trò để gắn kết Fiorentina thành một đại gia đình.