Dùng chân kém, Joe Hart nguy cơ mất suất bắt chính

Dùng chân kém, Joe Hart nguy cơ mất suất bắt chính Giới truyền thông Anh cho hay, HLV Pep Guardiola nhiều khả năng sẽ không để Joe Hart bắt chính khi Man City của ông chạm trán Sunderland ở vòng mở màn giải Ngoại hạng Anh 2016/17.

Với việc HLV Guardiola dự định để Willy Caballero bắt chính và còn đang nhắm tới thủ môn Marc-Andre ter Stegen của Barcelona, Hart có lý do để lo ngại về tương lai, nhất là khi anh còn vừa trải qua một kỳ EURO 2016 đáng buồn (mắc sai lầm trong những trận đấu với Xứ Wales và Iceland). Ở Man City, Hart bị HLV Guardiola phớt lờ đơn giản là do anh không có khả năng băng ra ngoài vòng cấm và xử lý bóng tốt bằng chân.

Phát biểu trước báo giới, chính cựu HLV Bayern Munich và Barca đã chia sẻ về vấn đề này:

“Joe là thủ môn. Với tôi, khi đã đứng trong khung gỗ thì cầu thủ không chỉ chơi bóng bằng tay mà họ còn cần phải biết sử dụng đôi chân của mình sao cho hiệu quả”.

“Man City có Xabi Mancisidor (HLV thủ môn) phụ trách vấn đề đó. Vì thế chúng tôi phải có những buổi nói chuyện với nhau. Joe cảm thấy thoải mái với tình trạng hiện nay. Cậu ấy là một thủ môn tốt và có thể đáp ứng yêu cầu của tôi… nếu được cho thời gian. Tôi sẽ không nói Joe không thể làm được điều mà tôi mong muốn”.

“Tất nhiên có những thủ môn khác giỏi chơi bóng bằng chân hơn Joe, nhưng nếu có thời gian và tập luyện đúng cách thì cậu ấy cũng có thể làm được như bất kỳ ai. Vấn đề ở đây là thời gian bây giờ không chỉ gói gọn trong 6 hay 7 tháng”, HLV Guardiola kết luận.