Coutinho về đâu cũng được nhưng không phải Man Utd

Trước thông tin đồn đoán Man Utd nằm trong số 4 CLB đang theo đuổi Philippe Coutinho, nhưng tiền vệ người Brazil có thực sự phù hợp với quỷ đỏ?

Trong bối cảnh đó, một loạt CLB ở Premier League đã đánh tiếng với Coutinho, bao gồm M.U, Arsenal, Chelsea và Tottenham, theo nguồn tin độc quyền của Mirror. Các CLB này cho thấy tiền bạc không phải vấn đề quá lớn với họ. Ngay cả Arsenal và Tottenham cũng bạo chi từ mùa hè trước để cải thiện sức mạnh. Quyền lựa chọn lúc này sẽ thuộc về Coutinho. Sau trải nghiệm tồi tệ ở Barcelona, tiền vệ người Brazil cần có quyết định chính xác để tìm lại niềm vui chơi bóng, bởi lẽ thời gian đỉnh cao không còn quá nhiều với anh. Vào tháng 6 tới, Coutinho sẽ bước qua tuổi 28.


Vậy Coutinho nên chọn CLB nào? Không ai biết, nhưng chắc chắn tiền vệ này cần loại trừ M.U. Ngược lại, Quỷ đỏ cũng không cần Coutinho. Có rất nhiều lý do để giải thích chuyện này. Đầu tiên, M.U vốn là kẻ thù không đội trời chung của Liverpool, đội bóng mà Coutinho đã có 5 năm gắn bó trước khi chuyển đến Barcelona. Tiền vệ người Brazil vốn rất được yêu thích tại Anfield và không cần vì bất cứ điều gì để “trở mặt” với CLB cũ. Ngôi sao gần nhất từng khoác áo Liverpool chuyển đến M.U là Michael Owen, nhưng tiền đạo người Anh đã trải qua hành trình dài từ Anfield đến Old Trafford. Anh cũng chỉ cập bến M.U ở đoạn cuối của sự nghiệp.

Coutinho khó lòng cạnh tranh hoặc đá cùng Fernandes

Thứ hai, Coutinho thực tế không phù hợp, không cần thiết với M.U lúc này. Tiền vệ người Brazil có phong cách chơi bóng khá giống với Bruno Fernandes, người vừa đến Old Trafford và tỏa sáng rực rỡ. Cả hai đều có cách chơi bị xem là “tốn bóng” (phải là trung tâm), có khả năng chuyền bóng sáng tạo, đá phạt tốt, sút xa đẹp mắt. Tuy vậy, Fernandes hơn hẳn Coutinho ở khả năng xâm nhập vòng cấm và ghi bàn. 
Nếu về M.U, Coutinho khó lòng cạnh tranh vị trí với Fernandes. Ngược lại, HLV Ole Solskjaer cũng không thể xếp cả hai ra sân cùng lúc, bởi lẽ họ sẽ giẫm chân nhau. Chưa kể, M.U và ông vẫn còn Paul Pogba đang chờ ngày trở lại. Ngay cả khi Pogba ra đi, M.U cũng không cần thêm một kiểu tiền vệ như Coutinho. Thay vào đó, họ đang cần một máy quét ở giữa sân để dự phòng và thay thế Nemanja Matic. 
Chỉ xét đến hai yếu tố đó cũng đủ loại trừ khả năng Coutinho chọn M.U và ngược lại. Nếu thông tin của Mirror chính xác, M.U có lẽ chỉ tiếp cận Coutinho cho vui hoặc với một mục đích khác. Cũng từ đó, Tottenham và Arsenal có lẽ là những lựa chọn an toàn cho tiền vệ người Brazil. Cả hai đội bóng này đều thiếu “nhạc trưởng” và sẵn sàng biến Coutinho hay ngôi sao số một của họ.