Vì sao đội tuyển Malaysia hủy lịch giao hữu với Hong Kong?

Sau thời gian cân nhắc, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã quyết định hủy trận giao hữu với Hong Kong vào ngày 15/10 tới. Nguyên nhân bởi họ lo ngại tình hình chính trị bất ổn ở nơi đây có thể ảnh hưởng tới đội bóng.

Malaysia sẽ không đá giao hữu với Hong Kong
Malaysia sẽ không đá giao hữu với Hong Kong

Họ đã chính thức đưa ra thông báo về vấn đề này: “Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi bức thư tới Liên đoàn bóng đá Hong Kong vào ngày 25/9. Nội dung bức thư thông báo về việc đội tuyển Malaysia sẽ không tham dự trận giao hữu với Hong Kong để đảm bảo vấn đề an ninh.

Cuộc bạo loạn ở Hong Kong kéo dài nhiều ngày và nó có thể gây ảnh hưởng không tốt tới những cầu thủ. Malaysia vẫn sẽ thi đấu với Hong Kong trong tương lai, khi mọi chuyện trở lại bình thường”.

Được biết, trước khi đưa ra quyết định này, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã đề xuất chuyển địa điểm thi đấu sang sân Bukit Jalil tại Kuala Lumpur. Mặc dù vậy, hai bên không đi tới thỏa thuận cuối cùng.

Trong khi đó, trận giao hữu giữa Malaysia và Sri Lanka vẫn được giữ nguyên. Trận đấu này diễn ra vào ngày 5/10, tức 5 ngày trước trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam ở sân vận động Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Hiện tại, sau 2 trận đấu ở bảng G,