Scott McTominay có giá bao nhiêu?

Chính sách của Man Utd đối với các cầu thủ trẻ người Anh trên thị trường chuyển nhượng đã dẫn đến mối liên kết mật thiết của họ đối với ngôi sao West Ham, Declan Rice.

Đội chủ sân Old Trafford thiếu các lựa chọn ở hàng tiền vệ, trong khi Rice đã tận hưởng một mùa bóng 2018/19 cực kỳ ấn tượng ở tuổi măng non, điều này khiến giá trị chuyển nhượng của cầu thủ trẻ người Anh ngày càng tăng lên.

Nhưng trong mùa bóng 2019/20, Scott McTominay đã chơi tốt như bất kỳ cầu thủ nào ở Premier League. Và vấn đề chấn thương hiện tại của ngôi sao người Scotland như một cú đánh lớn cho Ole Gunnar Solskjaer.

Khi mùa giải bắt đầu, có vẻ như Man Utd cần một lá cờ đầy sức sống và giàu sức chiến đấu từ Paul Pogba. Nhưng McTominay đã thế vai Pogba trong mùa giải này, mang lại sự ổn định cần có cho hàng tiền vệ Quỷ đỏ, khi có bóng và không có bóng. Trong khi đó, các màn trình diễn ở ĐTQG Anh của Rice đã chỉ rõ những hạn chế hiện tại của cầu thủ 20 tuổi này. Rice thật sự chỉ hơn một cầu thủ ổn định tại thời điểm này mà thôi.

Theo nhiều nguồn tin, Rice có giá lên đến 80 triệu bảng giữa những tin đồn liên quan đến United. Rõ ràng có nhiều yếu tố giúp Rice được ‘đội giá’ như Man Utd là một câu lạc bộ mua, West Ham là một CLB không hề thiếu tiền ở Premier League, và đặc biệt là sự lạm phát giá trị cho một cầu thủ trẻ người Anh.

Rice là một cầu thủ đầy triển vọng, một cỗ máy tranh chấp ở tuyến giữa, nhưng anh có nhiều điều để học ở cấp độ cao nhất. Như lời nhận định của huyền thoại Quỷ đỏ Roy Keane: “Rice vẫn còn rất trẻ, cậu ấy vẫn còn rất nhiều điểm cần hoàn thiện. Tôi đã theo dõi một vài trận đấu của Rice, không ít lần cậu ấy cẩu thả trong những đường chuyền, tôi cũng không đánh giá cao khả năng giữ bóng của cầu thủ này.

Cậu ấy đã nhận được nhiều lời khen ngợi, nhưng tôi nghĩ tài năng của cậu ấy đang bị thổi phồng. Rice cần phải biết mình ở đâu, ở tuổi của cậu ấy cố gắng và nỗ lực là nhiệm vụ hàng đầu”.

Man Utd từng bỏ số tiền lớn để mua Wayne Rooney hay Rio Ferdinand. Nhưng Rice chưa ở mức đó, và họ cũng đã có McTominay xuất sắc. Thử hỏi, nếu ngôi sao 20 tuổi của West Ham có giá 80 triệu bảng, thì một McTominay toàn diện hơn, bùng nổ và ổn định hơn sẽ có giá bao nhiêu?