Real sẵn sàng chi 180 triệu bảng để chiêu mộ tiền đạo Sterling

The Sun đưa tin, ban lãnh đạo Real sẵn sàng chi 180 triệu bảng để chiêu mộ tiền đạo Sterling của Man City ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2020.

Ngày 14/2, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) ra án phạt cấm Man City dự cúp châu Âu 2 mùa giải liên tiếp, có hiệu lực bắt đầu từ mùa giải 2020/2021. Ngoài ra, đội chủ sân Etihad còn phải nộp phạt 25 triệu bảng.

Nguyên nhân Man City bị phạt nặng vì đội bóng này vi phạm luật công bằng tài chính của Liên đoàn bóng đá châu Âu. UEFA đã điều tra thấy nhà đương kim vô địch Premier League khai khống doanh thu tài trợ.

Theo tính toán, nếu không được dự Champions League, Man City sẽ bị thất thu khoảng 170 triệu bảng. Bên cạnh đó, đội chủ sân Etihad cũng đối diện nguy cơ hàng loạt các ngôi sao sẽ tháo chạy để được chơi bóng ở sân chơi danh giá nhất châu Âu.

Theo thông tin từ The Sun, ban lãnh đạo Real Madrid đang lên kế hoạch chiêu mộ Sterling. Cũng theo nguồn tin này, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẵn sàng chi 180 triệu bảng để có được sự phục vụ của cầu thủ người Anh.

Sterling vẫn còn hợp đồng với Man City tới năm 2023, là một trong những trụ cột dưới triều đại của HLV Pep Guardiola. Tuy nhiên, cựu cầu thủ Liverpool cũng có ý định ra nước ngoài chơi bóng.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019, Real Madrid cũng liên hệ với Sterling, nhưng Man City không bán người. Theo định giá của Transfermarkt, cầu thủ sinh năm 1994 có giá trị chuyển nhượng 160 triệu bảng./.