Neymar có thể bị cấm dự chung kết Champions League

Tiền đạo người Brazil có thể bị cấm tham dự trận chung kết Champions League sắp tới, sau hành động đổi áo với trung vệ Marcel Halstenberg bên phía RB Leipzig.

Neymar phá vỡ luật lệ mà Uefa mới ban hành thời đại dịch Covid-19 khi hình ảnh anh đổi áo đấu với đối thủ lọt vào ống kính truyền hình.

Trang 31 điều luật trở lại sân cỏ mà Uefa thông qua hồi đầu tháng có đoạn: “Các cầu thủ được khuyến nghị không đổi áo đấu sau trận”.

Việc không tuân thủ nghĩa vụ trên có thể dẫn đến “các biện pháp kỷ luật theo quy định của Uefa”.

Một vài nguồn tin cho hay, trước khi Champions League trở lại trên các sân đấu ở Lisbon, nhưng cá nhân có hành động đổi áo sẽ buộc phải tự cách ly 12 ngày.

Giao thức chính thức của Uefa không nêu rõ khoảng thời gian cần cách ly trong trường hợp cầu thủ trao đổi áo đấu.

Nhưng PSG chuẩn bị đối mặt Bayern Munich hoặc Lyon trong 5 ngày tới, nguy cơ Neymar phải ngồi ngoài ở trận chung kết hoàn toàn có thể xảy ra.

Chàng tiền đạo 28 tuổi đang chơi thứ bóng đá hay nhất sự nghiệp, truyền cảm hứng giúp PSG lần lượt đánh bại Atalanta và RB Leipzig để lần đầu tiên góp mặt trận chung kết Champions League.

Trước đại diện nước Đức, Neymar dù không ghi bàn nhưng 2 lần dứt điểm trúng cột dọc trong hiệp một và có pha giật gót kiến tạo cho Di Maria nhân đôi cách biệt.