Lần đầu tiên sau 9 năm, LeBron James đánh mất vị trí độc tôn trên BXH cầu thủ của ESPN

Kể từ năm 2010 cho đến nay, ESPN luôn đánh giá LeBron James là cầu thủ hàng đầu của NBA trước mùa giải mới. Tuy nhiên, “The King” đã rớt xuống vị trí thứ 3 trước khi mùa giải NBA 2019-2020 bắt đầu.

Bảng xếp hạng của ESPN không phải là nơi duy nhất đánh giá LeBron James tụt hạng so với những mùa giải trước đó. Một cổng thông tin truyền thông đáng tin cậy khác là Sports Illustrated cũng đã xếp “The King” ở vị trí thứ 3 trong BXH của mình, đứng sau Giannis Antetokounmpo và Kawhi Leonard.

YO4N6CFB3FE5NHHTUM2YLGFEOE

Liệu LeBron James có “đầu hàng” trước ảnh hưởng của tuổi tác?

Đây là lần đầu tiên trong 9 năm, cầu thủ đang thuộc biên chế của Los Angeles Lakers bị đánh bật ra khỏi vị trí số 1 trước mỗi mùa giải. ESPN có lý do cho quyết định của mình khi “The King” đã 35 tuổi vào lúc này và họ cho rằng ảnh hưởng tuổi tác sẽ dần xuất hiện nơi siêu sao của Lakers, bất chấp việc anh có bảo dưỡng cơ thể mình tốt đến nhường nào.

Cũng trong bảng xếp hạng trên, James Harden và Anthony Davis lần lượt chiếm lĩnh vị trí thứ 4 và thứ 5. Kevin Durant không xuất hiện do ESPN đã loại anh ra khỏi danh sách những cầu thủ có thể thi đấu ở mùa giải sắp tới.

20190514-kawhi-leonard-giannis-antetokounmpo-rtr

Kawhi Leonard và Giannis Antetokounmpo đang là 2 cái tên sáng giá nhất NBA hiện tại.

Hiện tại, ESPN chỉ mới công bố danh sách đến vị trí thứ 3. Vẫn còn 2 vị trí dẫn đầu đang bỏ ngỏ và chỉ được công bố vào ngày thứ Bảy tới đây (giờ Việt Nam). Tuy nhiên, nếu nhìn vào BXH của họ, sẽ không quá khó để nhận ra 2 cái tên vẫn còn vắng mặt là Kawhi Leonard và Giannis Antetokounmpo.

Giới chuyên môn và người hâm mộ giờ đây sẽ chỉ cần dự đoán xem liệu “Á thần” hay “The Klaw” sẽ thay thế vị trí của LeBron James trên BXH những cầu thủ xuất sắc nhất trước mùa giải mới của ESPN.