Các CLB V.League lên kế hoạch tập trung trở lại sau khi kết thúc “giãn cách xã hội”

Sau thời gian dài tạm hoãn bóng đá vì Covid-19, một số CLB đang chuẩn bị kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo của V.League 2020.

1 tuần trước, công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo về khả năng sẽ khởi động lại các giải bóng đá quốc nội bắt đầu từ ngày 15/5, khi đại dịch Covid-19 có những chuyển biến tích cực. Chính vì vậy, một số đội bóng thi đấu tại V.League đang dần chuẩn bị cho sự trở lại của giải đấu vào thời điểm tới.

Câu lạc bộ (CLB) TP.HCM mới đây đã thông báo trên fanpage chính thức về thời gian đội bóng tập trung sau hơn 1 tháng tạm nghỉ. Cụ thể, HLV Chung Hae-seong cùng các học trò sẽ hội quân vào tối ngày 26/4.

Công Phượng cùng các đồng đội sẽ “làm nóng” lại mình bằng chuyến tập huấn dài ngày tại thành phố Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu), nhằm phục hồi và lấy lại thể lực cho giai đoạn tiếp theo khi CLB phải chinh chiến trên cả 3 mặt trận là V.League, Cúp Quốc gia và AFC Cup.

Các CLB V.League lên kế hoạch tập trung trở lại sau khi kết thúc giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Nhà Á quân V.League sẽ tập trung trở lại vào ngày 26/4. Ảnh: Fanpage CLB

Sớm hơn nhà đương kim Á quân V.League 4 ngày, các cầu thủ của CLB Viettel đã hội quân từ 16/4 và có buổi tập mới nhất vào chiều ngày hôm qua (22/4). Không khí tập luyện vui vẻ là điều thể hiện rõ trên khuôn mặt của các chàng trai đội bóng áo lính.

Vì mới trở lại sau thời gian dài nghỉ dịch, ban huấn luyện (BHL) của CLB Viettel chưa cho các cầu thủ tập nặng về chiến thuật. Trung vệ Bùi Tiến Dũng cùng đồng đội được HLV cho tập các bài nhẹ nhàng, để giúp tinh thần toàn đội được thoải mái và sẵn sàng quay trở lại với V.League 2020.

Các CLB V.League lên kế hoạch tập trung trở lại sau khi kết thúc giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Các cầu thủ của CLB Viettel đã tập trung từ ngày 16/4. Ảnh: Fanpage CLB

Trước đó, vào buổi chiều ngày 20/4, CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định sau khoảng thời gian xả trại đã chính thức có mặt đầy đủ tại đại bản doanh. Tuy nhiên, thay vì tập luyện ở ngoài trời, đội bóng thành Nam lại lựa chọn cho toàn đội tập thể lực ở sân bóng trong nhà.

Trong khi đó, CLB Hải Phòng vẫn chưa hội quân vào tuần này. Theo dự kiến, tới đầu tuần sau, BHL cùng các cầu thủ đội chủ sân Lạch Tray mới tập trung và khôi phục lại các hoạt động tập luyện nhằm chuẩn bị cho phần còn lại của mùa giải 2020.

Các CLB V.League lên kế hoạch tập trung trở lại sau khi kết thúc giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Đội bóng Nam Định được tập luyện trong nhà. Ảnh: Fanpage CLB

Các CLB V.League lên kế hoạch tập trung trở lại sau khi kết thúc giãn cách xã hội - Ảnh 4.

Đầu tuần sau, tới lượt đội bóng đất cảng hội quân. Ảnh: Fanpage CLB

Một số đội bóng khác như Than Quảng Ninh vẫn phải tạm dừng các hoạt động bóng đá cho đến hết ngày 3/5, và chưa xác định lịch tập luyện trở lại. CLB Hà Nội cũng chưa có lịch hội quân cụ thể.