26 cầu thủ U22 Việt Nam được triệu tập, Martin Lo dần chiếm được niềm tin thầy Park

U22 Việt Nam tiếp tục có một đợt tập trung ngắn hạn để BHL kiểm tra, đánh giá và tuyển chọn lực lượng hướng tới SEA Games 30.

26 cầu thủ U22 Việt Nam được triệu tập, Martin Lo dần chiếm được niềm tin thầy Park - Ảnh 1

Martin Lo tiếp tục được triệu tập lên tuyển U22 Việt Nam. Ảnh: Tiền Phong

So với lần tập trung ngắn hạn gần đây, quân số của ĐT U22 Việt Nam tăng lên 26 cầu thủ, trong đó có 15 trên tổng số 18 cầu thủ ở đợt tập trung ngắn hạn vừa qua được góp mặt trở lại. Còn lại đều là những gương mặt mới và có cả những gương mặt đã từng khoác áo U22 Việt Nam.

Sau khi CLB Bình Dương tuyên bố sẽ không để tiền đạo Tiến Linh lên tuyển ở những đợt tập trung ngắn, BHL U22 Việt Nam chỉ gọi những cầu thủ nào đang đóng vai trò dự bị ở CLB và ít được ra sân thi đấu.

Những gương mặt nổi bật ở đợt tập trung này chỉ có trung vệ Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), tiền vệ Triệu Việt Hưng (HAGL) hay Martin Lo (Phố Hiến FC). Đặc biệt, sự góp mặt của Martin Lo (Phố Hiến) – đã để lại những dấu ấn rõ nét trong đợt tập trung trước đó cũng góp mặt.

Martin Lo từng ăn tập bóng đá tại Úc, trở về Việt Nam và có thời gian tập luyện ở trung tâm PVF rồi đầu quân cho Phố Hiến.

Sự thể hiện ấn tượng của Martin Lo ở lần tập trung trước dường như khiến anh dần chiếm được niềm tin của HLV Park Hang-seo. Nếu cứ phát huy phong độ hiện tại, việc Martin Lo có thể điền tên vào danh sách U22 Việt Nam dự SEA Games 30 là điều không phải bàn cãi.

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam sẽ đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF từ ngày 22-24/7 tới. Trong thời gian này, đội sẽ có trận đấu tập với CLB Viettel vào chiều ngày 24/7.

Để chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay, ĐT U22 Việt Nam sẽ liên tục tập trung những đợt ngắn hạn để “rèn quân”.

Ngày 8/9 sắp tới, ĐT U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu quan trọng với ĐT U22 Trung Quốc. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo sẽ không trực tiếp chỉ đạo trận đấu này vì còn tập trung cho vòng loại World Cup 2022 với tuyển quốc gia Việt Nam.

Danh sách tập trung U22 Việt Nam:

Thủ môn: Đỗ Sỹ Huy (HLHT), Phan Văn Biểu (SHB ĐN)

Hậu vệ: Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Nguyễn Khắc Vũ (Long An), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Nguyễn Văn Đạt (HLHT), Nguyễn Bá Đức (SLNA), Vũ Viết Triều (TQN), Dương Văn Trung (Bình Phước), Nguyễn Hữu Lâm (Thanh Hóa).

Tiền vệ: Nguyễn Sỹ Tú (Phù Đổng), Trần Văn Bửu (SG), Nguyễn Vũ Tín (SG), Triệu Việt Hưng (HAGL), Phan Thanh Hậu (HAGL), Trần Bảo Toàn (HAGL), Martin Lo (Phố Hiến), Nguyễn Trọng Long (Phố Hiến), Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa), Lương Hoàng Nam (HP), Nguyễn Hồng Sơn (Quảng Nam), Nguyễn Đình Mạnh (Nam Định).

Tiền đạo: Nguyễn Trần Việt Cường (BBD), Huỳnh Tiến Đạt (Phố Hiến), Mai Xuân Quyết (Nam Định), Phạm Đức Thông (Phố Hiến).