QNK Quảng Nam vs HAGL, 17h00 ngày 15/7: Ngày về của “chàng Híp”

QNK Quảng Nam vs HAGL, 17h00 ngày 15/7: Ngày về của “chàng Híp”

QNK Quảng Nam vs HAGL, vòng 16 V-League, sân Tam Kỳ, Quảng Nam.

Trận đấu với QNK sẽ là lần đầu tiên trung vệ Trần Hữu Đông Triều trở về quê nhà Quảng Nam với tư cách một cầu thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với việc gánh nặng trách nhiệm đè lên vai, trung vệ gốc Quảng sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn cùng các đồng đội ca khúc khải hoàn tại quê hương.

Trận thua ngược trước Thanh Hóa đã kéo dài tổng số trận đấu không biết mùi chiến thắng của HAGL lên con số 10. Vẫn biết rằng, BTC V-League thực sự cần phải đưa các trọng tài đi mổ mắt sau khi công nhận bàn thắng của Đình Tùng, thì trên thực tế các cầu thủ HAGL vẫn chưa làm tốt nhiệm vụ của mình. Tương tự như trận đấu gặp Hải Phòng, các cầu thủ trẻ Phố Núi đã duy trì một thế trận hợp lý dù phải thi đấu trước sức ép cực lớn của khán giả xứ Thanh. Mặc dù vậy, khả năng tận dụng cơ hội khá kém vẫn là bài toán lớn nhất mà HLV Guillaume Graechen cần sớm đưa ra lời giải, nếu ông muốn đội bóng đầu tiên mình dẫn dắt trụ hạng thành công.

Về phần đội chủ nhà, QNK Quảng Nam đang xếp trên HAGL 2 bậc trên BXH. Và theo như nhận định của “bố Giôm”, trong giai đoạn lượt về này các học trò của ông sẽ cần chắt chiu tối đa điểm số trước những đối thủ trực tiếp này để hiện thực hóa mục tiêu trụ hạng. Điểm mạnh của đội bóng xứ Quảng là khả năng “cầm chân” các đối thủ khá tốt, khi đã hòa tới 8 sau 15 trận đầu tiên của V-League. Ngay cả hiệu số bàn thắng bại (24-27) của họ cũng nói lên điều ấy. Chắc hẳn, nếu muốn giành trọn 3 điểm, những chân sút như Sanogo hay Công Phượng sẽ cần cố gắng tối đa ở từng pha bóng.

CẦU THỦ ĐÁNG CHÚ Ý NHẤT: Trần Hữu Đông Triều (HAGL)

Thay-da-nhung-chua-doi-thit.jpg
Đông Triều sẽ có ngày về đáng nhớ – Ảnh: Internet

Sẽ là ngày về đầy cảm xúc của trung vệ người xứ Quảng. Tuy nhiên, án treo giò của trung vệ Franklin khiến HLV Graechen chắc chắn sẽ sử dụng trung vệ này đá cặp cùng người bạn thân Tiến Dũng ở trung tâm hàng phòng ngự. Những trận đấu gần đây, sự thiếu tập trung của hàng thủ thực sự đang khiến HAGL gặp nhiều khó khăn. Do vậy, Đông Triều sẽ cần gạt hết mọi tình cảm cá nhân để tập trung tối đa cho trận đấu.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG:

QNK Quảng Nam: Không có sự vắng mặt nào đáng chú ý.

HAGL: Trung vệ Franklin bị treo giò. Hoàng Thiên, Văn Toàn, Hồng Duy, Đức Lương vẫn phải điều trị chấn thương.

NHẬN ĐỊNH: 1-2