tuyển thủ đều kêu trời: “Wifi ở đây không có”

Một điều thoạt nghe thấy rất phi lý, dãy nhà ở của đội U22 Việt Nam tại trung tâm thể thao Viettel, con của tập đoàn viễn thông hàng đầu Việt Nam, chỉ có một phòng sử dụng được wifi.

Lên thăm đội U22 Việt Nam, các tuyển thủ đều kêu trời: “Wifi ở đây không có”. Nghe rất vô lý bởi Viettel là tập đoàn hàng đầu về viễn thông, là một trong 2 tập đoàn đa quốc gia của Việt Nam mà lại không có wifi. Hỏi HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn thì nhận được câu trả lời: “Bạn cầu thủ nào muốn dùng wifi thì xin mời lên phòng HLV trưởng”.

Thì ra, ở trung tâm thể thao Viettel, khu nhà dành cho VĐV không có wifi bởi ban lãnh đạo muốn các cầu thủ tập trung nhiều hơn vào chuyên môn, ăn, ngủ đúng giờ, không lang thang trên mạng xã hội. Chỉ có phòng HLV là gắn wifi và mật khẩu đương nhiên là chẳng ai có ngoài các thầy… Các HLV cần wifi để tìm kiếm tài liệu, cập nhật thông tin, làm việc và quản lý học trò.

Các cầu thủ U22 Việt Nam được yêu cầu: Tập đúng cách, nghỉ đúng giờ…


Các cầu thủ biết cách dùng 3G để vào mạng nhưng tất cả phải đảm bảo rằng, giờ ăn, giờ ngủ, giờ nghỉ được thực hiện một cách nghiêm túc. Ban huấn luyện, đặc biệt là bộ ba Hoàng Anh Tuấn – Trần Minh Chiến – Nguyễn Thế Anh rất có kinh nghiệm trong việc kiểm tra facebook của cầu thủ để xác định giờ “on – off facebook”.