Nguyễn Thế Anh là trợ lý thủ môn đặc biệt của bóng đá Việt Nam

Nhiều người trong giới chuyên môn đã gọi Nguyễn Thế Anh là trợ lý thủ môn đặc biệt của bóng đá Việt Nam, vì anh chưa từng huấn luyện ở cấp CLB nhưng đã lên làm trợ lý HLV thủ môn ở các đội tuyển và khá mát tay.

Nguyễn Thế Anh, vị trợ lý thủ môn đặc biệt ở các đội tuyển trẻ

Thực tế ngay từ khi còn thi đấu, thủ môn Nguyễn Thế Anh đã theo học những bằng huấn luyện cao nhất của AFC, kể cả bằng HLV thủ môn. Vì vậy, không ngạc nhiên khi vừa giã từ sự nghiệp cầu thủ, Thế Anh đã được các đồng nghiệp tín nhiệm đề bạt lên làm HLV thủ môn ở đội tuyển U16 Việt Nam và giờ đây là đội U22 Việt Nam, dù chưa từng kinh qua công tác huấn luyện ở cấp CLB.
Thế Anh chia sẻ: “Dù chia chính thức làm công tác huấn luyện ở cấp CLB, nhưng lúc còn thi đấu ở XSKT Cần Thơ tôi đã phụ trợ lý HLV thủ môn trong việc huấn luyện cho các đàn em, nên cũng có ít nhiều kinh nghiệm. Song song đó, việc theo học các khoá huấn luyện, trong đó có lớp HLV thủ môn AFC đã giúp tôi không hề bỡ ngỡ ở nhiệm vụ mới. Tuy nhiên, làm công tác huấn luyện ở các đội tuyển trẻ cũng giúp tôi học hỏi thêm nhiều điều và rút ra khá nhiều kinh nghiệm cho bản thân”.
Theo Thế Anh, việc huấn luyện ở 2 đội tuyển U16 và U22 có nhiều điểm thú vị riêng. “Huấn luyện các cầu thủ ở đội tuyển U16 ngoài việc làm thầy, đôi lúc tôi thấy mình còn khá giống… vú em, vì các em còn nhỏ nên phải chăm và nhắc nhở như con mọn. Trong khi làm ở đội tuyển U22 đơn giản hơn bởi các em đã lớn, một số trong đó đã thi đấu ở các giải chuyên nghiệp nên việc huấn luyện không phải phải nhắc nhở nhiều. Ngược lại áp lực từ việc huấn luyện đội U22 lại lớn hơn gấp nhiều lần so với U16, nhưng nhờ thế tôi tự trui rèn được bản lĩnh cho chính mình”. HLV Thế Anh bày tỏ.
Dẫu vậy, vị HLV trẻ này đã khá mát tay khi lần đầu lên làm công tác huấn luyện ở đội tuyển U16 Việt Nam đã góp công đưa đội giành vé có mặt ở vòng chung kết châu Á 2016, thậm chí là vào đến vòng tứ kết.
Có mặt ở đội tuyển U22 Việt Nam vào giờ chót khi thế chỗ đàn anh Trần Minh Quang bận làm nhiệm vụ ở CLB B.Bình Dương, ngày mai (6/11) HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh sẽ cùng đội tuyển U22 Việt Nam sang Vũ Hán (Trung Quốc) dự giải giao hữu diễn ra từ ngày 8 đến 13/11.