gặp Indonesia, ai sẽ là người thay cho tiền vệ người Thái Bình?

Do đang bị chấn thương sụn chêm đầu gối phải, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đang được HLV Nguyễn Hữu Thắng dưỡng chân để phục vụ cho chiến dịch AFF Suzuki Cup 2016. Vậy, ở trận đấu tới đây gặp Indonesia, ai sẽ là người được lựa chọn thay cho tiền vệ người Thái Bình?

Tuấn Anh lỡ trận gặp Indonesia, ai sẽ thay thế?

Ngày 16/10 vừa qua, NHM Việt Nam rất háo hức chờ đợi màn đối đầu giữa Công Phượng và Tuấn Anh khi Yokohama FC gặp Mito Hollyhock trong khuôn khổ giải J-League 2. Tuy nhiên, sát giờ thi đấu, tiền vệ Tuấn Anh bất ngờ gặp chấn thương đầu gối và phải ngừng tập luyện suốt từ thời điểm đó đến nay.
Tuấn Anh được chẩn đoán bị tổn thương phần sụn chêm đầu và cần khoảng gần 1 tháng mới có thể tập luyện bình thường trở lại. Ngày 4/11 vừa qua, khi về hội quân cùng ĐT Việt Nam, Tuấn Anh đã tiết lộ về mức độ chấn thương của mình. “Tôi bị tổn thương sụn chêm đầu gối và đang phải điều trị theo phác đồ của bác sĩ, chủ yếu vật lý trị liệu, massage. Có lẽ phải 1 tuần nữa tôi mới có thể tập luyện cùng các đồng đội”, Tuấn Anh chia sẻ.
Tuấn Anh đang chạy đua với thời gian để kịp hồi phục – Ảnh: Minh Tuấn
Trong sáng 5/11, Tuấn Anh vẫn ra sân tập cùng ĐT Việt Nam nhưng anh được tách ra tập riêng theo sự hướng dẫn của trợ lý thể lực Martin Forkel. Tập nhẹ với bóng, Tuấn Anh không thể vận động mạnh và đến buổi tập tối 5/11, Tuấn Anh đã di chuyển linh hoạt hơn nhưng vẫn phải tập riêng với ánh mắt đầy sự thèm muốn được vào tập với các đồng đội trong buổi thi đấu đối kháng của đội tuyển.
Theo trợ lý Martin Forkel thì quá trình hồi phục chấn thương của Tuấn Anh đang diễn ra tốt và nếu kiên trì tập thì anh hoàn toàn có thể cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2016. Biết tình hình sức khỏe của Tuấn Anh chưa đảm bảo nên HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ không mạo hiểm sử dụng anh ở trận gặp Indonesia vào ngày 8/11 tới đây.
Việc Tuấn Anh bị chấn thương thì ở trận đấu tới đây gặp Indonesia, nhiều khả năng Thanh Trung hoặc Trọng Hoàng sẽ được sử dụng thay thế. Trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc vừa qua, hai cầu thủ này đã được HLV Hữu Thắng thử nghiệm ở vị trí tiền vệ trung tâm và cả hai đều cho thấy sự hòa nhập nhanh, dù phải đá trái vị trí sở trường của mình.
Thanh Trung hoặc Trọng Hoàng sẽ được sử dụng ở vị trí tiền vệ tiền vệ trung tâm – Ảnh: Minh Tuấn
Nhà cầm quân người Nghệ An đã có những tính toán để có thêm phương án khi cặp Tuấn Anh, Xuân Trường gặp chấn thương hoặc thẻ phạt ở AFF Suzuki Cup 2016 thì sẽ có người thay thế hoàn hảo. Thanh Trung và Trọng Hoàng đều là những cầu thủ có khả năng tranh chấp, đi bóng tốc độ và kỹ thuật, đặc biệt khả năng dứt điểm từ xa của họ đều rất khá.
Trong buổi tập thi đấu nội bộ tối 5/11 của ĐT Việt Nam, Thanh Trung và Trọng Hoàng lần lượt được sử dụng ở vị trí tiền vệ trung tâm và khả năng chuyền bóng sắc bén của họ đang đem đến sự am tâm lớn cho HLV Hữu Thắng.
Ngày 6/11, tiền vệ Xuân Trường sẽ có mặt tại Hà Nội và hội quân cùng ĐT Việt Nam. Tiền vệ người Tuyên Quang đang có nền tảng thể lực, cảm giác bóng tốt nên nhiều khả năng anh sẽ được sử dụng ngay từ trận gặp Indonesia. Và khi đó, Xuân Trường sẽ kết hợp với Thanh Trung (hoặc Trọng Hoàng) để hợp thành cặp tiền vệ trung tâm ĐT Việt Nam.
Đội bóng do HLV Hữu Thắng dẫn dắt đang vận hành với sơ đồ 4-1-4-1 và ở tuyến giữa, Hoàng Thịnh sẽ đóng vai trò đánh chặn để giúp hai đồng đội đá trên mình có nhiều không gian kiến tạo bóng cho hàng công. Và ở trận đấu tới đây, cùng chờ xem những giải pháp nơi tuyến giữa của ĐT Việt Nam sẽ vận hành ra sao.