Radamel Falcao: Huyền thoại của bóng đá đương đại

Cách đây 12 năm, một huyền thoại của bóng đá đương đại đã xuất hiện. Anh là Radamel Falcao, với bàn thắng đầu tiên cho River Plate để mở ra sự nghiệp lẫy lừng về một “Mãnh hổ” không bao giờ chịu lùi bước.

Radamel Falcao, 12 năm một huyền thoại

“Van Basten mới” xuất hiện như thế nào?
Đó là ngày 02/10/2005, River Plate có trận đấu với Independiente. Họ đã thua 3 trận liên tiếp và HLV Reinaldo Merlo không giấu nổi sự lo lắng. Ông liền nghĩ tới Radamel Falcao.
Merlo đã để ý tới tiền đạo 19 tuổi ngay khi tiếp quản River Plate vào tháng 8/2005. Falcao ra mắt đội 1 vào mùa trước đó (2004/05) dưới thời HLV Leonardo Astrada, nhưng tất cả đều vào sân từ ghế dự bị. Tuy nhiên Merlo có niềm tin rất lớn và ông tiên đoán rằng, chàng trai này sớm trở nên vĩ đại. “Cậu ấy phải chơi ở Primera (giải VĐQG Argentina)”, Merlo nói với trợ lý Rene Daulte, “Tôi đảm bảo cậu ấy sẽ bùng nổ ngay lập tức”.
Trở lại với chiều Chủ nhật đó, Merlo gõ cửa phòng Falcao và bước vào. “Nhóc, đủ sức chơi được 20 phút không?”, ông nói, dù đã có kế hoạch cho anh ta chơi cả trận. “Thầy à, tôi có thể đá 90 phút ấy chứ”, chân sút người Colombia đáp. “Đó là những gì tôi muốn nghe, một bằng chứng cho thấy sự khao khát vinh quang cháy bỏng khi đối mặt với cơ hội tuyệt vời trong sự nghiệp”, Merlo kể lại với tờ El Espectador.